Giá trị của các sản phẩm thuỷ tinh thủ công mỹ nghệ truyền thống

Từng có thời gian mai một, không đủ sức cạnh tranh với thủy tinh công nghiệp về mẫu mã và giá cả. Và giờ, trải qua thời gian “khủng hoảng” đã hơn một thập kỷ, các sản phẩm thủy tinh thủ công mỹ nghệ của Việt Nam đang đứng ở đâu trên bản đồ ngành thủy tinh nói chung?
 
Thủy tinh thủ công "đứng" đâu trong thị trường thủy tinh hiện tại? 
Với những người làm trong ngành thủy tinh, hẳn không quên được thời điểm những năm 90 khi tiến hành kinh tế mở cửa, thủy tinh công nghiệp du nhập và bày bán phổ biến, cạnh tranh trực tiếp với các sản phẩm thủy tinh thủ công trong nước. Lúc bấy giờ, xét về mẫu mã và giá cả, thủy tinh thủ công thực sự khó có thể “trên cơ” thủy tinh công nghiệp. Thêm vào đó, tính tò mò và dễ bị thu hút vì những sản phẩm mới mẻ cũng khiến không ít khách hàng chọn dùng thủy tinh công nghiệp.
Nhưng “đường xa mới biết ngựa tốt”, trải qua hai thập kỷ chuyển mình, thủy tinh thủ công mỹ nghệ Việt cũng có những thay đổi tích cực và vị trí xứng đáng trên thị trường thủy tinh nói chung.
Bỏ qua mẫu mã, thiết kế, điều quan trọng nhất của sản phẩm thủy tinh vẫn là chất lượng. Và thủy tinh thủ công mỹ nghệ có chất thủy tinh đặc trưng của riêng mình, hấp dẫn người dùng yêu thích.
 
Có rất nhiều lí do khiến người dùng chọn mua sản phẩm thủy tinh thủ công. 
Đó có thể là do thiết kế. Thay vì chỉ có những mẫu cơ bản như trước, các đơn vị sản xuất thủy tinh thủ công Mỹ nghệ trong nước đã đầu tư thêm cho mẫu mã sản phẩm, tạo những điểm nhấn mềm mại, không dập khuôn mang đặc trưng văn hóa và phù hợp với thị hiếu người Việt.
Đó là giá trị truyền thống. Một số đơn vị sản xuất thủy tinh thủ công mỹ nghệ có tính kế thừa và sáng tạo từ những bí quyết làm nghề mang tính truyền thống. Với những người yêu thích sản phẩm thủ công, sản phẩm truyền thống chắc chắn sẽ ưa thích thủy tinh thủ công mỹ nghệ hơn thủy tinh công nghiệp.
Đó là giá thành hợp lý hướng tới phần lớn các hộ gia đình người Việt. Giá thành cũng là một điểm chạm rất lớn mà các doanh nghiệp thủ công mỹ nghệ như Thanh Xuâ chú trọng. Không quá đắt như thuỷ tinh pha lê nhập ngoại, chất lượng đi đôi với giá thành, đây là điểm then chốt để thuỷ tinh thủ công chiếm được cảm tình của người tiêu dùng Việt. 
 
Hành trình gây dựng ngành thủy tinh thủ công truyền thống của Thanh Xuân Glass
Thành lập từ năm 1994, Công ty TNHH Thanh Xuân là một trong những doanh nghiệp sản xuất tiên phong của ngành thủy tinh nội địa và hiện là một trong những nhà sản xuất thủy tinh thủ công mỹ nghệ lớn của Việt Nam. 
Quá trình sản xuất thủy tinh tại xưởng thủy tinh của Thanh Xuân Glass
 
Suốt hành trình 25 năm hình thành và phát triển của mình, Thanh Xuân coi việc gây dựng lại ngành thủy tinh thủ công mỹ nghệ Việt Nam là sứ mệnh của mình. Để có thể tồn tại và phát triển cùng sự thay đổi không ngừng của xã hội, Thanh Xuân Glass có những kế thừa và sáng tạo mới trong quy trình sản xuất, thiết kế mẫu mã sản phẩm của mình để vừa hợp xu hướng của người Việt nhưng không đánh mất giá trị truyền thống.
Thanh Xuân Glass sản xuất song song 2 dòng sản phẩm là đại trà và cao cấp với thiết kế đa dạng, mức giá linh hoạt theo từng dòng sản phẩm để quý khách hàng dễ dàng lựa chọn được sản phẩm ưng ý. Vì thế các sản phẩm của Thanh Xuân không chỉ góp mặt trong các ngôi nhà Việt mà còn được chọn để sử dụng trong hệ thống nhà hàng, chuỗi khách sạn lớn, các sự kiện.
 
Bình cắm hoa, bát thả cá, bát thả hoa… đều là các sản phẩm chủ lực của Thanh Xuân Glass
 
Thiết kế tối giản, tập trung vào việc tạo điểm nhấn riêng là đặc trưng cho sản phẩm của Thanh Xuân
 
Không chỉ được yêu thích ở thị trường trong nước, chất lượng sản phẩm của Thanh Xuân còn đáp ứng các yêu cầu khắt khe, đạt tiêu chuẩn quốc tế và xuất khẩu sang thị trường Âu, Mỹ. Có thể thấy, Thanh Xuân đã hiện thực hóa giấc mơ đem thủy tinh thủ công mỹ nghệ Việt ra sân chơi Thế Giới.  

Đăng ký hợp tác

Để tiện cho bộ phận CSKH liên hệ về hợp tác sản xuất, quý khách hàng/ đối tác vui lòng để lại thông tin liên hệ theo form đăng ký sau